Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

(Bài 6) Đoàn xe từ Hà Nội "rồng rắn" lên Bắc Ninh đổ trộm phế thải trong đêm

Đăng bởi Cao Thạch Thảo

18/09/2020 08:41

Sau khi lấy đầy chất thải của dự án tại Hà Nội, một đoàn xe tải cỡ lớn lần lượt nối đuôi nhau lên Bắc Ninh để "bán" trộm chất thải thu lợi bất chính một khoản tiền lớn, đồng thời có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

 

Thời gian gần đây, một số người dân sống trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội phản ánh về việc hàng đêm xuất hiện đoàn xe tải chở chất thải xây dựng của một dự án gây mất ATGT, mất ANTT.

Nhiều ngày bám sát địa bàn, theo ghi nhận của PV, đoàn xe người dân phản ánh là những xe ô tô tải hạng nặng loại 4 chân vận chuyển chất thải xây dựng tại một dự án ở quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. 

Các xe xếp hàng nối đuôi nhau chờ sẵn phía ngoài cổng dự án để đến lượt lấy chất thải. Khi chất thải được chất đầy vượt quá thành thùng xe, không được che đậy cẩn thận, đoàn xe bắt đầu nối đuôi nhau nhanh chóng di chuyển lên cầu Vĩnh Tuy, sang QL5.

Sau khi qua phố Ngô Gia Tự (quận Long Biên) cả đoàn xe đi qua cầu Đuống, qua thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, vừa đến phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh thì rẽ vào một khu đất dự án để đổ chất thải.

bai 6 moi truong00003622still008

Đoàn xe tải túc trực trước cổng dự án để lấy đất thải đi đổ trộm trong đêm

Theo tìm hiểu của PV, khu vực này trước đây là ao, ruộng rộng khoảng 4 ha, hiện đang được san lấp mặt bằng bởi hàng vạn m3 chất thải công trình xây dựng như: đất, bùn, gạch đá để xây dựng dự án khu đô thị Newhomes Riverside. Dự án do Công ty cổ phần Trường thịnh phát Hà Nội làm chủ đầu tư.

Đáng nói, đoàn xe chở chất thải vượt quá thành thùng, không được che đậy cẩn thận khiến bụi, đất vương vãi ra đường gây ô nhiễm môi trường. Hơn nữa, cầu Đuống có biển giới hạn trọng tải tối đa cho phép là 13 tấn, tuy nhiên đoàn xe có trọng tải vài chục tấn vẫn bất chấp đi qua khiến sự an toàn của cây cầu bị đe dọa nghiêm trọng.

bai 6 moi truong00022407still010

Cầu Đuống hiện đang có dấu hiệu xuống cấp và đã có biển báo giới hạn trọng tải không quá 13 tấn, tuy nhiên đoàn xe có trọng tải vài chục tấn vẫn bất chấp đi qua 

Theo ghi nhận của PV, đoàn xe này thường hoạt động từ 21h đêm hôm trước đến 3h sáng hôm sau.

bai 6 moi truong00015108still011

 Đoàn xe từ Hà Nội "rồng rắn" lên Bắc Ninh đổ trộm phế thải phục vụ xây dựng Dự án khu đô thị Newhomes Riverside

Truyền hình Người đưa tin pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc ở bài sau.

Cao Thạch Thảo
Bạn đang đọc bài viết "(Bài 6) Đoàn xe từ Hà Nội "rồng rắn" lên Bắc Ninh đổ trộm phế thải trong đêm " tại chuyên mục Pháp luật. Mọi bài vở cộng tác xin gửi về email (truyenhinhnguoiduatin@gmail.com) hoặc gọi hotline (0986.836.036).