Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Nét văn hóa Nhật Bản trong trường THPT Hoàng Long - Hà Nội Tokyo

Đăng bởi Vũ Thuỳ Dương

05/09/2018 21:43

Chương trình giao lưu và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản nằm trong chuỗi các hoạt động sáng tạo do trường THPT Hoàng Long tổ chức nhằm giúp các học sinh nâng cao hiểu biết và để tìm kiếm những nhân tố tài năng giúp các em tự tin thể hiện bản thân.

Ngày 4/9, trường THPT Hoàng Long, Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động trải nghiệm sáng tạo dành cho các em học sinh và là một trong những môn học được đưa vào chương trình giảng dạy của nhà trường.

Buổi giao lưu có những phần biểu diễn vô cùng sôi động và hấp dẫn như màn biểu diễn DJ, hòa tấu, chụp ảnh cosplay, nghệ thuật gấp giấy và trò chơi dân gian Nhật Bản. Hoạt động nhằm giúp các em học sinh thể hiện năng khiếu, phát huy các tố chất năng lực của bản thân. Đặc biệt, các em biết vận dụng kiến thức đã được học sáng tạo trong các phần thi tìm hiểu văn hóa và con người Nhật Bản như: Hùng biện bằng tiếng Nhật với 2 chủ đề: Tinh thần võ sĩ đạo và tinh thần kỷ luật đạo đức của Nhật Bản, phần thi ẩm thực vô cùng hấp dẫn từ chính tay các em học sinh làm nên và phần thi năng khiếu: Hát tiếng Nhật, nhảy Nhật Bản…rất đặc sắc.

screen shot 2018 09 05 at 50431 pm

Một tiết mục do các bạn học sinh trường Hoàng Long thể hiện.

Việc tham gia vào các phần thi không chỉ giúp học sinh nâng cao hiểu biết về văn hóa Nhật Bản mà còn tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh để tìm kiếm những nhân tố tài năng, giúp các em tự tin thể hiện bản thân và làm quen với các phương pháp giáo dục từ Nhật Bản.

Trường THPT Hoàng Long được thành lập ngày 26/01/2001 theo quyết định số 3478/QĐ-UB của UBND thành phố Hà Nội với định hướng là trường tiên phong về đổi mới phương pháp giáo dục. Trường đang hoàn tất đề án đổi tên trường thành trường THPT Hà Nội Tokyo.

Trường THPT Hoàng Long - Hà Nội Tokyo đào tạo song ngữ Nhật - Anh với giáo viên bản ngữ dạy tiếng Nhật, tiếng Anh giúp học sinh nắm chuẩn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết ngay từ đầu. Mục tiêu của trường là giúp học sinh có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Nhật và tiếng Anh với người nước ngoài sau 3 năm theo học tại đây.

Vũ Thuỳ Dương
Bạn đang đọc bài viết "Nét văn hóa Nhật Bản trong trường THPT Hoàng Long - Hà Nội Tokyo" tại chuyên mục Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gửi về email (truyenhinhnguoiduatin@gmail.com) hoặc gọi hotline (0986.836.036).