Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Vĩnh Phúc: Đường chưa làm xong, xe quá tải đã lộng hành

Đăng bởi Phóng viên

24/09/2020 09:25

Những ngày qua, người dân ở huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc phản ánh đến Truyền hình Báo Người Đưa Tin về việc hàng loạt xe chở cát có dấu hiệu quá khổ, quá tải đang lộng hành gây ô nhiễm môi trường sống của người dân và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông cho người đi đường.

 

 

Cụ thể, dọc tuyến đường đê tả sông Hồng đi về hướng khu công nghiệp Đồng Sóc, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có hàng chục xe tải cỡ lớn chở cát từ bãi sông Hồng về san lấp mặt bằng. Điều đáng nói, các xe tải này đều có biểu hiện cơi nới thành xe. Lượng cát chở đầy có ngọn, nên suốt dọc tuyến đường đê tả sông Hồng bị cát rơi vãi tạo thành lớp cát dầy dọc ven đường.

Ông T.V.H - một người dân ở địa phương cho biết: "Các xe tải này chở lượng cát lớn, nhưng họ chạy tốc độ rất cao, mỗi khi đi qua là cát bụi bay mù mịt, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông".

vp3

Xe quá khổ, quá tải lộng hành trên tuyến đường đê tả sông Hồng (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc).

Theo thiết kế thì tuyến đường đê này có hai làn đường, nhưng do đang thi công nên tất cả phương tiện giao thông đều đi chung một làn. Lượng cát rơi vãi ra đường khiến cho các phương tiện xe máy đi lại rất dễ xảy ra tai nạn. Trong quá trình tác nghiệp ở dọc tuyến đường đê tả sông Hồng, chúng tôi chứng kiến mỗi ngày có hàng trăm lượt xe chở cát đi qua. Tuy nhiên, không thấy lực lượng chức năng can thiệp xử lý.

Phóng viên đã liên hệ với lực lượng chức năng có trách nhiệm xử lý vi phạm giao thông là Thanh tra giao thông tỉnh Vĩnh Phúc và Cảnh sát giao thông huyện Vĩnh Tường, nhưng chỉ nhận được lời hẹn đến cơ quan đặt lịch rồi sẽ sắp xếp làm việc.

Cuối ngày, khi chúng tôi rút khỏi đoạn đường đê tả sông Hồng, cũng là lúc lưu lượng tham gia giao thông vào giờ đông đúc nhất trong ngày. Có thể thấy, hàng loạt nguy cơ tai nạn tiềm ẩn đang đe dọa tính mạng của người dân từ những chuyến xe coi thường luật pháp đang ùn ùn chạy trên đường.

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý tình trạng trên, đem lại sự bình yên cho cuộc sống của người dân.

Phóng viên
Bạn đang đọc bài viết "Vĩnh Phúc: Đường chưa làm xong, xe quá tải đã lộng hành" tại chuyên mục Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gửi về email (truyenhinhnguoiduatin@gmail.com) hoặc gọi hotline (0986.836.036).